So Sánh Các Loại Gas Máy Lạnh R-22, R-410a, R-32 (Hay Còn Gọi Là Môi Chất Làm Lạnh)

Nếu trong những thập niên 1990 chúng ta thường hay nghe nhiều về các môi chất làm lạnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc làm thủng tầng ozon thì ngày nay ngành công nghiệp làm lạnh nói chung và máy lạnh nói riêng đã có những tiến bộ to lớn khi phát minh ra các môi chất làm lạnh mới, hay thậm chí là các môi chất làm lạnh tự nhiên giúp làm giảm tối đa tác động tiêu cực gây suy giảm tầng ozon.

Vậy môi chất lạnh là gì? là chất lỏng được sử dụng trong máy lạnh và tủ lạnh để chuyển nhiệt từ bên trong tủ lạnh hoặc phòng khi sử dụng máy lạnh ra ngoài bầu khí quyển. Khi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, nó trải qua sự thay đổi trạng thái từ chất lỏng sang khí. Khi máy nén nén lại, nó sẽ chuyển trở lại chất lỏng.

Nhưng nói về mức độ phổ biến thì hiện nay trên thị trường các hãng điều hòa thường hay dùng 3 môi chất lạnh R22, R32, R A410. Vậy các loại gas lạnh này có gì khác nhau?

Trước tiên hãy xem khả năng ảnh hưởng đến môi trường của các loại gas máy lạnh R22, R32, R A410 thông qua các chỉ số bên dưới 

Nhìn vào bảng chỉ số trên có thể thấy Gas R-32 là tốt nhất. Tuy vậy không phải ai cũng chọn máy lạnh có sử dụng môi chất lạnh R-32 này. Hãy cùng chúng tôi đánh giá và so sánh thêm các tiêu chí khác xem các loại gas máy lạnh R-22, R-410A, R-32 này có những ưu nhược điểm gì nhé.


Hi vọng các thông tin trên có thể phần nào giúp các bạn hiểu thêm về các môi chất lạnh trong lĩnh vực điều hòa không khí hiện nay.